Quay lại diễn đàn vừa xem Đăng bài mới

[13/07/16] Sa bị ném đá vì từ chối chia sẻ Đường lưỡi bò

Không ủng hộ công khai với quan điểm về Biển Đông của Trung Quốc đang là lý do khiến thành viên nhóm TWINS – Thái Trác Nghiên và một số các nghệ sỹ khác bị các netizen “tấn công” không thương tiếc.

Trong những diễn biến mới nhất của việc Trung Quốc sử dụng giới nghệ sỹ để “nhuộm đỏ” weibo nhằm thể hiện sự phản đối trước yêu sách “Đường lưỡi bò” vô lý vừa bị Tòa án Trọng tài quốc tế bác bỏ, danh sách các nghệ sỹ Hoa ngữ, kể cả người mang quốc tịch Hongkong, Đài Loan cũng share hình ảnh bản đồ kèm “đường 9 đoạn trên biển” cùng dòng tuyên bố "Trung Quốc - một tấc cũng không thể thiếu" đang ngày càng kéo dài và không có dấu hiệu dừng lại.


Hai hình ảnh được Trung Quốc sử dụng trong chiến dịch về Biển Đông của mình.

Cư dân mạng Trung Quốc cũng không nằm ngoài vòng xoáy này, thậm chí với những nghệ sỹ nào vẫn đang giữ im lặng còn liên tục được nhắc tên và vào tận trang cá nhân yêu cầu phải share hình ảnh trên.

Tuy nhiên trước cơn bão đó, nổi bật lên một trong những nghệ sỹ dũng cảm hiếm hoi từ chối yêu cầu này là Thái Trác Nghiên – thành viên nhóm nhạc số 1 Hongkong TWINS. Nữ ca sỹ - diễn viên cũng sử dụng trang mạng xã hội weibo (mạng xã hội lớn nhất trong cộng đồng người Trung Quốc với khoảng 700 triệu tài khoản) nhưng thay vì nói về chính trị, cô vẫn chia sẻ hình ảnh hoạt động như ngay thường khiến nhiều người vào phê phán là “không yêu nước”. Thái Trác Nghiên đã thẳng thắn đáp trả trên trang của mình rằng “Tôi sẽ yêu nước theo một cách khác” và từ chối việc chia sẻ hình ảnh hay nói về vấn đề Biển Đông.Thái Trác Nghiên viết trên trang cá nhân “Đối với yêu cầu của mọi người, tôi không có gì để nói. Tôi yêu nước nhưng không cần phải lúc nào cũng phải nói ra sao? Mỗi người đều có cương vị của chính mình, cần phải cố gắng trở thành người có cống hiến cho xã hội. Như vậy mới là tốt cho quốc gia chứ không phải chỉ treo ở mồm. Tôi yêu nước nhưng chẳng ưa những dạng người như thế này.”

Ngay lập tức weibo cá nhân cũng như các bài báo về Thái Trác Nghiên trở thành mục tiêu của cư dân mạng Trung Quốc Đại lục vốn rất đông đảo và hung hãn. Bình luận tại trang cá nhân lên đến hơn 16.000 còn bài báo tại trang Sina cũng vượt qua con số 25.000. Nhiều yêu cầu tẩy chay nữ ca sỹ khỏi làng giải trí cũng như nhiều từ ngữ dùng để mạt sát, hạ nhục danh dự cũng được các netizen sử dụng không thương tiếc để “hội đồng” Thái Trác Nghiên.

Bên cạnh đó, một số nghệ sỹ nổi tiếng hiện nay vẫn giữ thái độ im lặng như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Ngô Kỳ Long, Trương Hàn,.. hiện cũng đang là “mục tiêu tấn công” tiếp theo trên mạng xã hội Trung Quốc với mong muốn nhất định khiến các nghệ sỹ này cũng phải ủng hộ quan điểm của Trung Quốc về vấn đề Biển Đông bất chấp sự phản đối của các nước trên thế giới và phán quyết của Tòa án quốc tế.

Link bài báo: http://m.baotinnhanh.vn/thai-trac-nghien-bi-nem-da-vi-tu-choi-chia-se-anh-duong-luoi-bo--405287.htm
Download: Nếu có tài khoản click vào đây để đăng nhập, hoặc Đăng Ký

tự hào vì Nghiên
¥¥_NH_¥¥

TOP

Phải công nhận là mình rất tự hào về Nghiên, rất cương trực mạnh mẽ. Lúc lục lại tin trên Fb mấy năm trước thì ra mình cũng đã từng share bài thông tin về vụ việc này và thể hiện cảm kích Nghiên (dù lúc đó không hề bias Nghiên như bây giờ )

TOP

Quay lại diễn đàn vừa xem